พัทยา ยูไนเต็ด : โลมามหาภัย คัมแบ็ค !!

2 years ago
4,400 reads • 0 shares
พัทยา ยูไนเต็ด : โลมามหาภัย คัมแบ็ค !!
โดย:

แนะนำสโมสรไทยลีก ที่พร้อมจะเติบโตเป็นสโมสรชั้นนำของไทย ในอนาคต อย่าง พัทยา ยูไนเต็ด

หากพูดถึงทีมในศึกไทยลีก สักทีมที่สร้างสีสันได้เสมอๆ ในเขตทะเลตะวันออก ต้องนึกถึง ชลบุรี เอฟซี เป็นอันดับแรก

แต่ทราบหรือไม่ว่า ยังมีอีกทีมที่เติบโตมาพร้อมกับความนิยมของฟุตบอลเมืองชล อย่าง พัทยา ยูไนเต็ด ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งมาดูว่าเป้าหมายของทีมๆ นี้ จะไปในทิศทางใด หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงภายในทีม อีกครั้งในปีนีั้ 

กลุ่มนักลงทุนใหม่ที่เข้ามาหนุนทีม

สำหรับกลุ่มนักลงทุนที่เข้ามาหนุนทีม "โลมาสีน้ำเงิน" ก็ได้กลุ่มที่เข้ามาช่วยเหลือ อย่าง "เกียรติธานี คันทรีคลับ" บริษัทชื่อดังของเมืองสมุทรปราการ ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับโรงแรม และสนามกอล์ฟ ซึ่งได้เข้ามาคุมกิจการสโมสร พร้อมสร้างแคมป์เก็บตัว ภายในสนามกอล์ฟเกียรติธานี บนพื้นที่ประมาณ 20 ไร่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย 

เป้าหมายของปี 2017 สำหรับ "โลมาสีน้ำเงิน" 

เป้าหมายของ พัทยา ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2017 คือการที่ทีมต้องจบอันดับท็อปเท็น ด้วยเลขตัวเดียว ซึ่งฤดูกาลที่แล้ว จบในอันดับที่ 12 ซึ่งครั้งหนึ่ง สโมสรแห่งเมืองพัทยา เคยจบในอันดับที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยอันดับเลขตัวเดียวมาแล้ว เมื่อปี 2011 

Bubalo & the Gang Returns

ด้านการเสริมทีมผู้เล่นในปีนี้ จะได้ผู้เล่นที่เคยพาทีม "โลมาสีน้ำเงิน" กลับสู่ลีกสูงสุดได้ เมื่อปี 2015 แทบยกชุด นำโดย มิลาน บูบาโล, เวลลิงตั้น, อี วอน ยัง, ชัยวัฒน์ บุราณ, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ และ อนุวัฒน์ อินยิน

ผลงานของพัทยา ยูไนเต็ด 

2016 - อันดับที่ 12 
2015 - อันดับที่ 2 (ดิวิชัน 1) 
2014 - อันดับที่ 14 (ดิวิชัน 1) 
2013 - อันดับที่ 17 (ตกชั้น) 
2012 - อันดับที่ 15 
2011 - อันดับที่ 4 (ทำผลงานได้ดีที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร)
2010 - อันดับที่ 6 
2009 - อันดับที่ 11
2008 - อันดับที่ 11 
2007 - อันดับที่ 2 (ดิวิชัน 1) 

จะได้เห็นทีมที่ดีที่สุด ในยุคที่พาทีมเลื่อนชั้น

สิ่งที่แฟนบอลจะได้เห็นจาก พัทยา ยูไนเต็ด ในปี 2017 คือ มิลาน บูบาโล กองหน้ากึ่งปีก ชาวเซอร์เบีย ที่ทำผลงานเป็นดาวยิงสูงสุดของทีม ที่ 20 ประตู เมื่อปี 2015 ซึ่งจะได้เห็นฟอร์มสุดฮอตอีกครั้ง หลังกลับมาเล่นกับนักเตะที่รู้ใจ

พร้อมด้วย “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ โค้ชที่เป็นคนพา “โลมาสีน้ำเงิน” เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก ที่จะกลับมาคุมทีมแห่งเมืองพัทยา เป็นคำรบที่ 2

Derby Match เมืองชล : ชลบุรี เอฟซี ปะทะ พัทยา ยูไนเต็ด 

เกมที่แฟนๆ "โลมาสีน้ำเงิน" ต่างรอคอยที่สุด ก็ต้องเกมที่พบกับ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ที่มีแฟนบอลทั้งเมืองชล ให้ความสนใจ ตามเชียร์กันหนาแน่น แถมการพบกันคู่นี้ ยังเป็นการท้าชิงกันว่า ใครจะครองเมืองชล กลายๆ ในวงการฟุตบอลอาชีพอย่างแท้จริง หากไม่นับรวม ราชนาวี ที่เป็นสโมสรจาก กองทัพเรือ 

ทีมงาน Balltoro ขอน้อมเกล้า ถวายความอาลัย ส่งเสด็จองค์ภูมินทร์ สู่สวรรคาลัย ท่านจะอยู่ในดวงใจปวงชนชาวไทยตลอดไป  

_____________________

Balltoro ตัวจริงด้านสถิติฟุตบอล ไม่ใช่แค่รู้แต่ต้องลึก จับประเด็นสำคัญ จับแทคติกการเล่น ให้คุณสนุกกับการดูบอลมากกว่าที่เคยเป็น ติดตามความเคลื่อนไหวทั้ง ข่าวบอลไทย ข่าวพรีเมียร์ลีก ลา ลีกา และลีกดังมากมาย