เซอร์เบีย-ไอซ์แลนด์ ไปรัสเซีย!! เวลส์จ๋อย พ่ายคาบ้าน ตกรอบคัดบอลโลก

9 months ago
1,366 reads • 1,587 shares
เซอร์เบีย-ไอซ์แลนด์ ไปรัสเซีย!! เวลส์จ๋อย พ่ายคาบ้าน ตกรอบคัดบอลโลก
โดย:

เซอร์เบีย และ ไอซ์แลนด์ เป็น 2 ชาติล่าสุดที่เข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018

ศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป คืนวันจันทร์ เป็นเกมฟาดแข้งนัดสุดท้ายของกลุ่มดี, กลุ่มจี และ กลุ่มไอ โดยบทสรุปได้อีก 2 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่รัสเซียกลางปีหน้า คือ เซอร์เบีย และ ไอซ์แลนด์

กลุ่มดี (เซอร์เบีย ที่ 1, สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ที่ 2)

เซอร์เบีย ที่นำเป็นจ่าฝูงก่อนแข่ง ต้องการชัยชนะเพื่อการันตีตำแหน่งแชมป์กลุ่ม และสุดท้ายก็เปิดบ้านชนะ จอร์เจีย ได้สำเร็จ 1-0 จากประตูโทนของ อเล็กซานดาร์ ปริโยวิช นาทีที่ 74ที่น่าเสียดายคือ เวลส์ ที่ขอแค่ผลเสมอ ก็จะคว้าตำแหน่งรองแชมป์กลุ่ม แต่สุดท้ายทัพมังกรแดง กลับพ่ายคาบ้านต่อ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ไป 0-1 จึงร่วงตกรอบไป ปล่อยให้ทีมยักษ์เขียวไปลุ้นเพลย์ออฟแทน

 

กลุ่มจี (สเปน ที่ 1, อิตาลี ที่ 2)

สำหรับกลุ่มนี้ สเปน เข้ารอบไปตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์แล้ว ขณะที่ อิตาลี การันตีอันดับ 2 ซึ่งเมื่อคืนวันจันทร์ ทั้ง 2 ทีมต่างบุกไปชนะทีมรองบ่อน ด้วยสกอร์ 1-0 เหมือนกัน

 

กลุ่มไอ (ไอซ์แลนด์ ที่ 1, โครเอเชีย ที่ 2)


ไอซ์แลนด์ สร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกได้เป็นครั้งแรก เมื่อเปิดบ้านชนะทีมบ๊วยของกลุ่มอย่าง โคโซโว ได้ตามคาด 2-0 

ขณะที่ โครเอเชีย ได้ชัยชนะนัดสำคัญ ด้วยการบุกไปอัด ยูเครน คู่แข่งแย่งรองแชมป์กลุ่มโดยตรงได้ถึงถิ่น 2-0 คว้าอันดับ 2 ไปลุ้นเพลย์ออฟต่อได้สำเร็จ

โดย ไอซ์แลนด์ กลายเป็นชาติแรกในประวัติศาสตร์ ที่มีประชากรทั้งประเทศไม่ถึง 1 ล้านคน แต่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกด้วย